Lactoferrin một loại protein có trong sữa mẹ

Hotline:

090 9220083

Lactoferrin một loại protein có trong sữa mẹ
Ngày đăng: 09/03/2021 10:27 AM

     

    Lợi ích của sữa mẹ đối với con bạn

     

    Ngay từ khi mới chào đời, thức ăn lý tưởng cho trẻ sơ sinh là sữa mẹ. Loại thứ hai cung cấp cho nó tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và giúp nó tự bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng (1). Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu (2). Nhiều protein, chẳng hạn như lactoferrin, có giá trị cho sự phát triển tốt của trẻ, được truyền sang trẻ qua đường bú mẹ. 

    Sữa mẹ, sự cân bằng phù hợp cho trẻ


    Đối với những bà mẹ có thể, cho con bú sữa mẹ vẫn là cách tốt nhất để nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa mẹ được tạo thành từ nước cũng như hỗn hợp các chất dinh dưỡng: chất béo, chất bột đường, chất đạm, vitamin, muối khoáng, nguyên tố vi lượng ... Tất cả những thành phần này góp phần vào sự tăng trưởng bình thường và phát triển tốt của trẻ. Thành phần của nó thay đổi theo thời gian, và cũng thay đổi tùy theo chế độ ăn của mẹ. Ví dụ, mùi vị của sữa thay đổi tùy thuộc vào chế độ ăn của mẹ. Vì vậy, việc cho con bú sẽ giúp đánh thức vị giác của trẻ bằng cách cho trẻ làm quen với sự đa dạng của hương vị, ngoài ra còn là khoảnh khắc đặc biệt được chia sẻ và gần gũi với mẹ.

    thành phần của sữa mẹ

    Tầm quan trọng của protein trong sữa mẹ

    Sữa mẹ chứa nhiều protein với nhiều hoạt động. Chúng đặc biệt đóng góp vào sự phát triển xương, cơ và não của nó (9). 

     

    lactoferrin

    Do đó, sữa mẹ cung cấp một lượng protein thích hợp, được điều chỉnh ở từng giai đoạn phát triển của trẻ. Trong số các protein này có lactoferrin.


     

    thành phần của sữa mẹ

    Lactoferrin, một loại protein đáng chú ý

    Các đặc tính hấp dẫn của lactoferrin là chủ đề của các nghiên cứu khoa học khác nhau và được nhiều chuyên gia y tế công nhận. 
     

    - Lactoferrin tự nhiên góp phần ngăn ngừa nhiễm trùng


    Lactoferrin có tự nhiên trong sữa mẹ, nó được truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ cho con bú. Đây là loại protein lớn thứ hai trong sữa mẹ. Lactoferrin là một loại protein có giá trị mang lại nhiều lợi ích. Ví dụ, nó có  đặc tính chống vi trùng (1,3) (chống vi rút và chống vi khuẩn). Lactoferrin cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng ở trẻ mới biết đi: ví dụ, nó có liên quan đến việc giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp * (4,5). 

     

    - Lactoferrin tham gia vào sự phát triển bình thường của hệ tiêu hóa của bé


    Sự phát triển thích hợp của hệ tiêu hóa là điều cần thiết đối với trẻ mới biết đi vì nó có thể là nguyên nhân gây ra các rối loạn thường xuyên và đau đớn ở trẻ, chẳng hạn như từ chối, trào ngược, đau bụng (7,8). 
    Lactoferrin hoạt động trên hệ thống đường ruột theo một số cách. Protein này góp phần vào sự phát triển và trưởng thành của ruột ở trẻ mới biết đi (1). Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng lactoferrin cũng góp phần vào sự phát triển thích hợp của hệ vi khuẩn đường ruột (6). 

     

    Những đặc tính khác nhau này của lactoferrin: chẳng hạn như đặc tính chống vi khuẩn, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp hoặc tham gia vào sự phát triển thích hợp của hệ tiêu hóa và hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ, cho thấy rằng sự hiện diện của lactoferrin trong sữa mẹ góp phần để bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài và góp phần vào khả năng miễn dịch tốt của em bé.
     

    Khám phá các hoạt động của lactoferrin trong sữa mẹ

    0
    Hotline
    Zalo